Hvar fæ ég hleðslustöð?

Allir eigendur rafbíla vita að í gegnum umboðin er hægt að kaupa hleðslustöð til að setja upp í bílskúrnum.  En það má líka finna hleðslustöðvar af öllum stærðum og gerðum hjá til dæmis Rönning og í Reykjafelli.
Rönning eru með umboðið fyrir ABB og þar á bæ hefur verið mikil áhersla á afkastameiri stöðvar, s.s. stöðvar uppundir 50kw sem henta við verslanir eða á þjóðvegum.  Fyrir heimahleðslu eru þeir með vörur frá Chargemaster.

Chargemaster heima hleðslustöð

Chargemaster heimahleðslustöð

Reykjafell er aftur með millistærð og heimastöðvar frá ABL-Sursum en það fyrirtæki er á bakvið Schuko tenglana sem eru alsráðandi á íslenskum heimilum.  Stærri einingarnar koma frá Delta Electronics.
Bæði fyrirtækin bjóða uppá hleðslustöðvar fyrir allar gerðir bíla en misjafnt er hvernig þær eru uppsettar með tilliti til tengla og vanda þarf valið á aukahlutum með stöðvunum til að passi örugglega hverjum bíl.
Þá má heldur ekki gleyma Islandus en þeir auglýsa stöðvar frá Keba sem virðast henta type 2 mjög vel en eru minna í type 1 stöðvum.

En hvað á svo sjoppueigandi á hringveginum að gera?  Þar eru Delta og ABB sterkir fyrir en framleiðendur sem allir þekkja á borð við Bosch og Fuji eru með sínar línur, þó við höfum ekki rekist á þær

Íslenska fyrirtækið Faradice framleiðir og selur fallega staura sem ættu að koma vel út í íslenskri veðráttu.

Íslenska fyrirtækið Faradice framleiðir og selur fallega staura sem ættu að koma vel út í íslenskri veðráttu.

hér á landi.

Þá má ekki gleyma íslenska fyrirtækinu Faradice en þeir eru með mjög spennandi heimastöðvar og staura sem hlaða á bilinu 8-80A .  Þessar stöðvar eru rétt að klára sitt þróunarferli en hafa verið í notkun á ýmsum stöðum í vetur og að sögn staðist glæsilega hin verstu veður.